Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

MTXT màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện nhiều hơn vào năm tới

Theo Digitimes, các hãng máy tính nổi tiếng như Acer, Asus, Lenovo đang lên kế hoạch sản xuất đại trà thế hệ MTXT mới có trang bị màn hình cảm ứng trong năm 2013.
Ảnh
Theo dự đoán, các thiết bị này sẽ chiếm 10 - 15% tổng số lượng MTXT được các hãng này tung ra vào năm tới. Riêng các nhà sản xuất màn hình cảm ứng còn dự đoán lạc quan hơn với hơn 20% lượng MTXT được bán trong năm tới được trang bị loại màn hình này.
Việc ra đời của Windows 8 là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng doanh số MTXT màn hình cảm ứng. Trong đó, Acer, Asus, Lenovo sẽ đi tiên phong trên thị trường.
Trong năm tới, Acer dự kiến sẽ có 10 - 14% MTXT của hãng được trang bị màn hình cảm ứng trong khi Asus và Lenovo sẽ có lượng MTXT có màn hình cảm ứng chiếm từ 15 - 20%, theo các nguồn tin ước tính.
Tuy nhiên, trong khi Acer, Asus, Lenovo đang lạc quan thì HP, Dell, Samsung lại tương đối thận trọng trong thị trường này. Thay vào đó, các hãng sẽ tập trung cho thị trường MTB ngày càng phát triển. HP dự kiến sẽ sản xuất khoảng 7 - 9% MTXT có màn hình cảm ứng trong khi Dell sẽ sản xuất khoảng 4 - 5%.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét